Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

:: Quên mật khẩu ::

News & Announcements
  • Clock
 ductha (294)
 Ngố (233)
 nhoxquay.n01 (99)
 Ngoc Lam (68)
 Hai Lúa (63)
 ducnghia91 (59)
 khanhphuong (37)
 shito (34)
 heomc (21)
 Đỗ Công Hiếu (11)

Share | 

 

 9 điều cấm kỵ trong ăn uống!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Mon Aug 16, 2010 1:45 pm

avatar
Tài năng của ductha Người này hiện đang:
Chức vụ: Moderators

Giới tính : Nam
Cầm tinh : Mùi
Cung : Dương Ngưu (21/3-20/4)

Số bài viết : 294
Điểm hấp dẫn : 693
Được cảm ơn : 18
Ngày tham gia : 09/07/2010
Tuổi : 26
Đến từ : Tận Cùng Thế Giới
Tiện ích
ductha

Moderators

Xem lý lịch thành viên
Giới tính : Nam
Cầm tinh : Mùi
Cung : Dương Ngưu (21/3-20/4)

Số bài viết : 294
Điểm hấp dẫn : 693
Được cảm ơn : 18
Ngày tham gia : 09/07/2010
Tuổi : 26
Đến từ : Tận Cùng Thế Giới

Bài gửiTiêu đề: 9 điều cấm kỵ trong ăn uống!

 
Thật không may, nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với nhau không mang lại dinh dưỡng mà còn gây hại cho cơ thể bạn nữa đấy!

1. Không dùng chung sữa bò với nước trái cây

Sữa bò và nước trái cây là hai loại thức uống giàu dinh dưỡng, rất thơm ngon. Nhưng teen có biết không, khi kết hợp đồng thời hai loại thức uống dinh dưỡng này với nhau lại hóa ra lợi bất cập hại. Vì acid trong trái cây có thể làm ngưng kết Protein sữa bò, gây giảm mức độ hấp thu sữa bò và nước trái cây, đồng thời làm chậm quá trình tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu.


2. Không cho đường trực tiếp vào sữa đang sôi

Teen chỉ nên cho đường vào sữa bò đã đun sôi để nguội hoặc sữa tươi. Vì chất axit amin có trong sữa bò khi đang đun sôi cùng với đường Fructoza sinh ra một độc tố không có lợi cho sức khỏe. Trong nhiều món ăn cần cả sữa và đường để đảm bảo tốt cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên đánh tan hỗn hợp đường khi sữa đã nguội.


3. Sữa đậu nành và trứng gà

Hai thực phẩm này cũng không thể dùng chung. Vì một loại chất đặc biệt bổ dưỡng trong sữa đậu nành là Protidoza lại có khả năng kết hợp với Protein lòng trắng trứng làm giảm sự hấp thu của các loại Protein.

4. Không dùng hải sản với trái cây

Người Việt Nam thường có tục lệ ăn trái cây ngay sau bữa ăn để tráng miệng. Nhưng thực tế điều này rất không tốt vì axit trong trái cây sẽ làm giảm sự hấp thụ thức ăn. Và điều này càng không tốt khi ăn trái cây trong hoặc ngay sau bữa ăn có hải sản.

Những loại trái cây, đặc biệt là nho, hồng - những loại có chứa nhiều Acide tanique sẽ cùng với Protein và chất Calcium có nhiều trong hải sản tạo thành phức hợp không mấy dễ chịu cho cái dạ dày đã đầy ắp thức ăn khiến bạn đầy bụng, khó tiêu.


Ăn hoa quả tốt nhất nên ăn trước hoặc sau ăn hai tiếng trở lên. Cũng không nên ăn khi đói vì chúng sẽ làm tăng dịch axit trong dạ dày gây tổn thương dạ dày của bạn.

5. Không dùng thực phẩm giàu vitamin C với hải sản

Các thực phẩm chứa nhiều Vitamin C khi kết hợp với các loại hải sản sống sâu dưới đáy nước như tôm, sò, hến vốn chứa rất nhiều Asen hóa trị 5. Nó sẽ biến chất tạo ra một chất độc có hại cho cơ thể. Vì thế, khi dùng hải sản bạn nên lưu ý tới các loại thực phẩm giàu Vitamin C.

Không chỉ có hoa quả chua như cam, chanh, bưởi mới giàu Vitamin C. Một số loại rau cũng chứa nhiều Vitamin C như rau cải xoong,…


6. Giá đậu và gan heo

Đây là một món ăn rất ngon, đơn giản và khá được ưa chuộng. Nhưng bổ dưỡng hay không thì cần phải lưu ý. Vitamin trong giá đậu sẽ dễ dàng bị oxi hóa bởi đồng (Cu) trong gan heo, khiến cho chất dinh dưỡng trong giá đỗ và gan heo đều bị mất chất và biến chất.

7. Không nên nướng thức ăn trên bếp ga

Nhiều người có thói quen do tiện nên nướng mực hoặc nướng cá, thịt bò trực tiếp trên bếp ga. Nhưng điều này thực sự không tốt. Vì ga là khí hóa lỏng chứa nhiều tạp chất nên khi nưỡng thực phẩm. Những tạp chất này sẽ vào thức ăn góp phần tạo nên những nhân tố gây ung thư.


8. Không nên uống chè đặc sau khi ăn

Người dân Việt Nam thường có thói quen uống chè đặc sau bữa ăn .Vì cho rằng nước chè giúp miệng sạch, và giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng thực ra mọi thứ lại hoàn toàn ngược lại. Vì tannin trong lá chè kết hợp với thức ăn tạo nên những hợp chất có tính loại trừ khiến hệ thống tiêu hóa bị ứ đọng, thức ăn khó được hấp thụ, tăng nguyên nhân gây táo bón, và tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.


9. Không ăn khoai lang với thực phẩm chua

Trong khoai lang chứa nhiều tinh bột và beta-carotene kích thích dạ dày tiết dịch acid. Vì vậy, sau khi ăn khoai lang ta tiếp tục ăn các loại thực phẩm chua như dưa chua, cam chanh, sẽ tăng dịch acid trong dạ dày. Điều này không tốt cho dạ dày của bạn. Bạn sẽ dễ dàng bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.


Ăn uống là nhu cầu tất yếu của con người nhưng teen hãy lưu ý một chút để mang một cơ thể khỏe mạnh toàn diện nhé!
Thông Báo Nội Dung Xấu



Mình đi bộ đội rùi, mình xin nghĩ phép 1 năm rưỡi nhá! Hix khi nào về phép mình sẽ tranh thu post ít bài!!! Chúc các bạn trên diễn đàn ở lại vui vẻ nhé. :D. Và hãy chung tay phát triển diễn đàn nhé. Chúc diễn đàn có thêm nhiều thanh viên mới. Piiiiiiiiiiiii.

Hãy cảm ơn bài viết của ductha bằng cách bấm vào "" nhé!!!


 

9 điều cấm kỵ trong ăn uống!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang





 Copyright © 2007 - 2010 . Style™ Forum - phongcachtre.t28.net . All rights reserved
Lý lịch của bạn

Thông tin của bạn
Tùy chỉnh giao diện
Sửa chữ ký
Sửa hình đại diện
Danh sách bạn/thù
Hộp thư của bạn

Liên hệ

Admin Hai Lúa
S-Mod Ngố

Free forum | Văn hóa | hiện tượng của xã hội | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs.com